Web 3.0 คืออะไร

Web 3.0 คืออะไร และมีความสำคัญขนาดไหนกับการทำงานร่วมกันกับเทคโนโลยี Blockchain
อินเทอร์เน็ตถือเป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่สุดในชีวิตแทบทุกคนบนโลกใบนี้ เป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการถึงชีวิตที่ไม่มีอินเทอร์เน็ต ซึ่งการระบาดใหญ่ของไวรัส COVID-19 ทั่วโลก ได้พิสูจน์แล้วว่าอินเทอร์เน็ตนั้นมีความสำคัญมากขนาดไหน
ซึ่งอินเทอร์เน็ตเป็นสิ่งที่มีการพัฒนาและเติบโตอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยที่เราจะต้องเรียนรู้ที่จะปรับตัวเข้ากับเทคโนโลยีใหม่ๆ ในปัจจุบันนี้อินเทอร์เน็ตที่เราใช้อยู่กำลังจะกลายเป็นจุดสิ้นสุดของ Web 2.0 และกำลังจะเป็นจุดเริ่มต้นสู่ Web 3.0 ที่ถูกกระตุ้นโดยความก้าวหน้าของเทคโนโลยี Blockchain
ก่อนที่จะไปรู้จักกับ Web 3.0 เราจะมาย้อนอดีตเส้นทางกว่าจะมาเป็น Web 3.0 ที่เป็นอินเทอร์เน็ต 2 รูปแบบที่แตกต่างกันที่นำเอาข้อเสียมาพัฒนาต่อเพื่อเทคโนโลยีที่ดีกว่าเดิม ได้แก่ Web 1.0 และ Web 2.0 โดยย้อนไปในปี พ.ศ.2523 ซึ่งเป็นยุคเริ่มต้นของ Web 1.0 ที่เกิดจากการพัฒนาของทีมงานเพียงไม่กี่คน ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่สำคัญช่วงหนึ่ง สำหรับการเปลี่ยนแปลงทางด้านเทคโนโลยีที่สำคัญ ที่ถึงแม้ว่าผู้คนจะสามารถใช้งานได้จากทั่วทุกมุมโลก แต่ก็ยังมีข้อจำกัดในเรื่องของการอ่านข้อความได้เพียงอย่างเดียว ไม่สามารถโต้ตอบกันไปมาได้
ต่อจากนั้นโลกก็ได้เห็นการพัฒนาและเติบโตมาสู่ Web 2.0 ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การปรับปรุงที่สำคัญในการมีส่วนร่วมของผู้ใช้งานและการโต้ตอบ ที่ Web 2.0 อนุญาตให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างบัญชีผ่านแอปพลิเคชันต่างๆ ได้ ที่ถือได้ว่าเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวบนอินเทอร์เน็ต ด้วยเหตุนี้แพลตฟอร์ม E-Commerce และโซเชียลมีเดียต่างๆ จึงเริ่มทำการสำรวจโอกาสใหม่ๆ ในการเข้าถึงผู้ชมที่เป็นวงกว้างมากขึ้น ซึ่งการมาของ Web 2.0 ยังสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยี Web ที่เข้ามาปฏิวัติวงการ เช่น Hypertext Markup Language 5 (HTML5), Cascading Style Sheets 3 (CSS3) หรือ JavaScript

_________________________________________________
👉 คิดถึง website คิดถึงเราซิคะ 👈
ดูแลอย่างมืออาชีพ ด้วยผลงานมากกว่า 400 ธุรกิจ
📌การันตีผลงานด้วยประสบการณ์มากกว่า 10 ปี
_________________________________________________
🔥สร้างธุรกิจของคุณให้มีตัวตนบนโลกออนไลน์🔥
🔥ทำการตลาดเชิงรุกเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น🔥
✅ออกแบบและวิเคราะระบบสารเทศธุรกิจ
✅ทำเว็บไซค์และวิเคราะการตลาดออนไลน์
✅จัดทำระบบเครือข่ายทางธุรกิจ
✅Digital Marketing
สามารถสอบถามได้ที่
FB : Southern Web & Service Co., Ltd.
📞To call : 065-3489897